Kinh doanh như thế nào để thành công?

Việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, nếu bạn có nguồn vốn ổn định để đầu tư và xoay sở những vấn đề xảy ra trong công việc. Nhưng ngược lại, vốn ít nên kinh doanh gì để không sợ tổn thất mà còn mang lại lợi nhuận cao?

Việc có một tiềm lực kinh tế vững chắc để đầu tư kinh doanh luôn là vấn đề rất quan trọng. Nhưng nếu không có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, và những hiểu biết nhất định về lĩnh vực mà mình dự định sẽ phát triển, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thua lỗ và thất bại. Vậy tại sao, bạn không thử tìm kiếm một công việc khởi nghiệp chỉ với nguồn vốn ít nhưng lại đảm bảo được thành công lâu dài. Dưới đây, là một số gợi ý hữu ích giúp cho bạn có thể an tâm khởi nghiệp kinh doanh chỉ với nguồn vốn nhỏ.

1. Kinh doanh thức ăn, nước uống mang đi (takeaway)

Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ ăn hay nước uống mang đi đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi người. Nếu với số vốn nhỏ bạn không thể nào có thể thuê một mặt bằng lớn hay trả lương cho nhân viên hằng tháng tháng, thì lựa chọn tốt nhất là nên mua một chiếc xe nho nhỏ đặt tại gốc phố và kinh doanh đồ ăn, nước uống mang đi (cà phê, bánh mì, trà sữa, pizza…)

 Một trong những thuận lợi lớn cho ngành nghề này là bạn chỉ tốn ít chi phí đầu tư, lại linh hoạt thời gian và địa điểm bán, cơ sở vật chất khi làm việc cũng không quá cầu kỳ. Việc quan trọng mà bạn cần làm đó là chăm chút cho đồ ăn, thức uống chất lượng, vì một khi sản phẩm hợp với khẩu vị người dùng tự khắc họ sẽ tìm đến bạn, dù bất cứ nơi đâu. Ngày nay, người trẻ đặc biệt thích thưởng thức đồ ăn, nước uống mang đi, và còn dành thời gian review quảng cáo giúp cho người bán, điều đó giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng phát triển hơn.

2. Bán hàng online qua mạng xã hội

Bất kỳ ai trong thời đại ngày nay đều sử dụng mạng xã hội, đặc biệt ở Việt Nam số lượng người sử dụng Internet mỗi ngày còn chiếm một tỷ lệ rất cao. Do đó, việc kinh doanh qua hình thức bán hàng online thường được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể bán mỹ phẩm, quần áo, giày dép cho đến các loại cây cảnh, thực phẩm chức năng trên mạng xã hội, hình thức kinh doanh không cần quá nhiều vốn, chỉ cần bạn có nhiều thời gian và sự đầu tư nghiên cứu xu hướng người dùng ngày nay đang ưa chuộng mặt hàng nào nhất để kinh doanh, sẽ mau chóng giúp bạn thu về lợi nhuận nhanh chóng.

3. Kinh doanh tiệm giặc ủi

Khi kinh tế ngày càng phát triển, áp lực công việc ngày càng nhiều nên đa phần mọi người đều không có nhiều thời gian dành cho việc giặc ủi. Đối tượng khách hàng, cần sử dụng dịch vụ có rất nhiều lứa tuổi khác nhau như sinh viên, công chức cán bộ, người lớn tuổi…Điều đó cho thấy, nếu lựa chọn kinh doanh tiệm giặc ủi bạn sẽ không e ngại về việc tìm kiếm khách hàng, hay đầu tư quá nhiều tiền vào các khoảng chi phí phát sinh bất chợt, mà vẫn có doanh thu ổn định.

4. Kinh doanh phụ kiện công nghệ

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cho mình những thiết bị công nghệ để sử dụng trong học tập và công việc. Các phụ kiện công nghệ lại vô cùng đa dạng về mẫu mã và chất lượng, mà đối tượng khách hàng có nhu cầu thì vô cùng lớn. Cho nên, đây là một trong những lĩnh vực rất tiềm năng cho những ai đang có ý định khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Mặc khác, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng các phụ kiện với mức giá vừa phải, không quá đắt đỏ nên bạn có thể không cần chi trả quá nhiều cho việc mua các thiết bị công nghệ giá cao để kinh doanh.

Hơn nữa, các thiết bị công nghệ trải qua một thời gian luôn phải cập nhật, nâng cấp phiên bản mới, cho nên số lượng cứ thế tăng đều theo mỗi năm, người dùng cũng phải chạy theo thị trường để không bị lạc hậu. Cho nên, việc kinh doanh mua bán phụ kiện điện thoại là một dự định rất mang tính khả quan.

5. Mở các lớp học online trên mạng

Nhiều người vì quá bận rộn nên không có thời gian đến học tại các trung tâm, vì vậy họ thường lựa chọn cách học online để tiết kiệm thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả nhất định. Nếu bạn là người có kinh nghiệm, cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn một ngành nghề nào đó, bạn hoàn toàn có thể mở các lớp học online để giảng dạy trên mạng và có thể thu được nguồn tiền ổn định.

Điều bạn cần là một chiếc máy quay và các diễn đàn phù hợp để giới thiệu các khóa học online đến người học, qua những hình thức tương tác khác nhau. Vì vậy, không cần tốn quá nhiều tiền bạn cũng có thể hoàn thiện các bài học online ngay tại nhà và thu được nguồn tiền từ học viên đăng ký khóa học.

Với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra phía trên, thì vấn đề vốn ít nên kinh doanh gì đã không còn quá khó khăn đối với những ai đang có ý định bắt đầu tự lập tài chính. Mong rằng, với những định hướng và mục tiêu rõ ràng bạn sẽ lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh thông minh và sớm mang lại hiệu quả vượt xa dự đinh ban đầu. Chúc bạn may mắn!