Tìm hiểu công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Nhắc đến công ty trách nhiệm hữu hạn thì chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe đến. Tuy nhiên, bạn có nắm được những đặc điểm về loại hình này cũng như biết công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì? Vậy nên, nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Công ty trách nhiêm hữu hạn là gì?

Ở nước ta hiện nay, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến được pháp luật thừa nhận. Với loại hình này, các thành viên sẽ góp vốn với nhau để thành lập công ty và trách nhiệm của họ về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài chính chỉ dừng lại ở số vốn mà họ đã đóng góp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn được chia thành công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Trong đó, nếu chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức góp vốn xây dựng, quản lý công ty sẽ được gọi là công ty TNHH một thành viên. Trường hợp có từ hai đến 50 thành viên hoặc tổ chức góp vốn sẽ được gọi là công ty TNHH hai thành viên trở lên. Và trên 50 người góp vốn phải chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Thông thường, mỗi công ty sẽ có tên viết tắt của mình. Theo đó có thể sử dụng tên tiếng Việt hoặc tiếng Anh để viết tắt cho tên công ty. Trong trường hợp công ty muốn viết tắt theo tên tiếng Anh, vậy thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn được dịch sang tiếng Anh là Limited Liability Company, viết tắt là Ltd. Ví dụ, công ty Khải Minh là công ty trách nhiệm hữu hạn, nên khi viết tắt theo tiếng Anh sẽ là Khaiminh Co.Ltd.

Đặc điểm công ty trách nhiệm hữu hạn

  1. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân

Bởi vì công ty TNHH có tư cách pháp nhân có nên công ty có con dấu riêng, có trụ sở của mình, có tài sản độc lập cũng như được tự nhân danh vào các quan hệ pháp luật mà không bị ràng buộc vào tư cách của chủ sở hữu. Cho dù là công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên trở lên đều có tư cách pháp nhân.

  • Chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn

Như tên gọi, các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong khoản vốn mà mình đã đóng góp. Đây được xem là ưu điểm của loại hình này, khi tách biệt tài sản cá nhân với vốn đóng góp vào công ty.

  • Về huy động vốn

Công ty trách nhiệm hữu hạn có quyền huy động vốn thông qua các hoạt động như vay vốn, tín dụng. Công ty cũng có quyền phát hành trái phiếu riêng. Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn lại không được quyền phát hành cổ phiếu, các loại chứng khoán dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử như công ty cổ phần.

Một số lưu ý khi thành lập công ty TNHH

  1. Về cách đặt tên

Khi đăng ký tên cho công ty, bạn hãy đặt tên theo quy tắc như sau:

Công ty + trách nhiệm hữu hạn hoặc TNHH + tên riêng

Trong đó, tên riêng phải được đặt dựa theo bảng chữ cái tiếng Việt.

  • Vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ công ty là số vốn được cam kết sẽ đóng góp đủ trong khoảng thời gian 90 ngày hoặc ngắn hơn dựa theo quy định trong điều lệ mà công ty đăng ký tính từ ngày cấp giấy phép kinh doanh. Hiện nay, ngoại trừ một số ngành nghề có quy định số vốn tối thiểu phải đóng góp ra thì đa số là không có quy định cụ thể về số vốn tối thiểu hay tối đa.

  • Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Không riêng gì công ty trách nhiệm hữu hạn mà tất cả các loại hình công ty khi đăng ký cũng cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh và áp mã theo quy định. Các doanh nghiệp cần để ý điều kiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cho phù hợp.

Việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại hình kinh doanh này. Từ đó bổ sung kiến thức cho bản thân hay có những lựa chọn phù hợp khi có ý định thành lập công ty.