Những mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam

Để việc kinh doanh mang đến hiệu quả trong thời buổi hiện nay, bạn nên tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh mới. Đó nên là những mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam. Như thế sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm và sử dụng, nhờ đó sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn.

Dưới đây là một số mô hình kinh doanh mới lạ, mặc dù có thể chưa xuất hiện ở Việt Nam, tuy nhiên nó khá thành công với một số nước trên thế giới. Bạn có thể tham khảo để biến nó thành ý tưởng kinh doanh của mình.

Cung cấp các bữa ăn miễn phí

Đây là mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam. Đặc điểm của mô hình này chính là cung cấp cho mọi người có những bữa ăn miễn phí đồng thời giúp tiếp thị, quảng cáo cho những nhà hàng, quán ăn có nhu cầu. Có nghĩa rằng công ty sẽ lấy những suất ăn miễn phí của các nhà hàng (đó có thể là nhà hàng vừa mới khai trương muốn quảng bá hay bất kỳ nhà hàng nào có nhu cầu) mang đến khách hàng của mình là những doanh nghiệp, công ty đã liên kết. Họ sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí bữa ăn này với điều kiện thực hiện một phiếu khảo sát đánh giá về món ăn đó. Dựa vào phiếu đánh giá này, nhà hàng có thể biết được những ưu, nhược điểm của mình cũng như nhu cầu, mong muốn của khách hàng như thế nào để có thể điều chỉnh tốt hơn.

Đồng thời, đi kèm với những xuất ăn đó là những phiếu giảm giá cũng bảng giới thiệu thông tin chi tiết của nhà hàng. Điều này sẽ giúp quảng bá nhà hàng mới một cách hiệu quả.

Với mô hình này, bạn nên lập một trang web cụ thể. Ở đó, các nhà hàng và doanh nghiệp, người dùng có thể đăng ký hợp tác cũng như kiểm soát những suất ăn của mình được giao đến đâu hay ý kiến đánh giá của người dùng như thế nào.

Lúc này doanh thu của bạn sẽ đến từ số tiền quảng cáo mà các doanh nghiệp muốn đặt các bài quảng cáo lên trang web của bạn. Nếu phát triển mạnh, bạn sẽ thu về một số tiền quảng cáo rất lớn đấy nhé.

Trang web cho, nhận nuôi thú cưng

Việc cho, nhận nuôi thú cưng tại Việt Nam có thể đã tồn tại, tuy nhiên, vẫn chưa có một trang web cụ thể nào, hiện nay chỉ đơn giản là những hội, nhóm cho, nhận nuôi thú cưng trên facebook, nơi mà thông tin về các thành viên vẫn không thể đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Khi xây dựng một trang web về cho, nhận nuôi thú cưng, bạn sẽ là người trung gian giúp những người có mong muốn tìm cho mình một thú cưng phù hợp có thể kết nối với những người không đủ điều kiện để tiếp tục nuôi chúng. Giúp thú cưng có được cuộc sống tốt hơn. Khi đã tìm được thú cưng đúng như kì vọng, họ có thể liên lạc, trao đổi riêng với nhau.

Bạn cần đảm bảo rằng, tất cả các thành viên tham gia phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và đảm bảo đáp ứng các điều kiện mới được nhân nuôi. Tránh trường hợp những cá nhân, tổ chức nhân cơ hội này trục lợi vì ý định kinh doanh khác.

Cũng tương tự với mô hình trên, với mô hình xây dựng trang web cho, nhận nuôi thú cưng này, doanh thu của bạn cũng đến từ tiền quảng cáo của các doanh nghiệp muốn đặt bài quảng cáo lên trang web của bạn. Cho nên, để giúp phát triển trang web, ngoài mục đích chính, bạn có thể chia sẻ thêm các kinh nghiệm, thông tin bổ ích về việc nuôi thú cưng, nhằm thu hút người xem.

Cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm du lịch

Bạn có từng cảm thấy mệt mỏi và lãng phí khi phải mua sắm những vật dụng, nhu yếu phẩm cho chuyến du lịch của bản thân hay gia đình? Với ý tưởng kinh doanh cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm du lịch sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng những vật dụng, đồ dùng cần thiết của mỗi người với size nhỏ, thường dùng cho các chuyến du lịch. Ngoài ra là những món ăn, thực phẩm phổ biến như snack, khoai tây chiên,… Ngoài bán riêng lẻ từng sản phẩm, hãy cung cấp các bộ sản phẩm thiết yếu với từng mục đích khác nhau như bộ sản phẩm vệ sinh cá nhân trong khoảng thời gian tùy chọn; bộ dùng cụ dùng cho tiệc dã ngoại; đồ dùng dành cho trẻ nhỏ;…

Bên cạnh đó, khách hàng có thể ký gửi các sản phẩm du lịch mà mình không có nhu cầu sử dụng nữa sau đó bạn sẽ bán lại cho những khách hàng khác có nhu cầu và ăn % hoa hồng tiền chênh lệch. Khách hàng vừa tránh lãng phí đồ dùng không sử dụng đồng thời mua được sản phẩm cần thiết với mức giá vừa phải.

Lựa chọn những mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam sẽ giúp bạn tìm được những thị trường ngách phù hợp, sự cạnh tranh không cao, từ đó mang đến hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận. Với những gợi ý trên, hy vọng giúp bạn tìm được những ý tưởng tuyệt vời.