Hiểu đúng nghề kinh doanh bất động sản là gì?

Cho dù bạn là một nhà đầu tư hay là một nhân viên mới bước vào nghề kinh doanh bất động sản thì việc hiểu đúng nghề kinh doanh bất động sản là gì đều rất quan trọng.

nghe kinh doanh bat dong san

Bất động sản hiện đang là lĩnh vực rất phát triển trong thị trường kinh doanh hiện nay. Hiện tại, có nhiều hình thức kinh doanh được phân chia theo nhiều đặc điểm khác nhau với nhiều phân khúc khách hàng như kinh doanh chung cư, biệt thự, nhà ở đất nền, các khu khách sạn cao cấp, condotel, …

Vậy kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản hiện là một ngành nghề vô cùng “hot”, thu hút số lượng lớn nhân lực đi cùng với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Theo như thống kê thì nhân viên kinh doanh bất động sản hiện là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất.

Những người làm trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có sự am hiểu lớn về ngành bất động sản cũng như có một cái miệng khéo léo, cùng cách nói chuyện duyên dáng để làm sao có thể thuyết phục được các nhà đầu tư rót vốn vào những khu đất tiềm năng. Đối với những nhà đầu tư lâu năm thì họ lại càng có nhiều yêu cầu cao, khắt khe hơn đối với người kinh doanh bất động sản cũng như người tư vấn của mình.

Điều này có nghĩa rằng kinh doanh bất động sản chính là ngành nghề mà phải thuyết phục được các nhà đầu tư bỏ vốn vào các loại hình bất động sản khác nhau của công ty, nhằm mục đích phát triển chúng. Sau một thời gian, các loại hình bất động sản này sẽ tự phát sinh lợi nhuận do sự phát triển của thị trường, mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đây thường được gọi là những tài sản bị động.

Tuy nhiên, đây là một nghề không hề dễ dàng. Bởi vì bạn phải thuyết phục bỏ ra một số tiền rất lớn, có thể là vài trăm triệu thậm chí là hàng chục tỷ đồng để đầu tư. Đồng nghĩa bạn phải mang đến cho họ niềm tin vững mạnh về một cuộc giao dịch có lời với lợi nhuận cao.

Điều này đòi hỏi bạn phải có được những am hiểu về luật bất động sản cũng như sự biến động trên thị trường qua từng ngày. Để từ đó, bạn mới có đầy đủ kiến thức để tư vấn cho khách hàng của mình.

Kinh doanh bất động sản cho những kiểu đầu tư nào?

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng kinh doanh bất động sản là hình thức mua bán, đầu tư vào nhà đất, các căn chung cư, nơi ở,… thì vẫn còn thiếu sót nhé. Bất động sản tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như đầu tư trực tiếp vào bất động sản hoặc đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán.

Những loại hình bất động sản này mang trong mình hai dòng chảy là dòng tiền và lãi vốn. Nếu như lãi vốn mang đến lợi nhuận bị động thì những nhà đầu tư thông minh sẽ ưu tiên đầu tư theo dòng tiền. Tức là họ sẽ nghiên cứu và đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có tiềm năng phát triển trên thị trường, cái mà sẽ giúp luân chuyển dòng tiền một cách liên tục, mang về lợi nhuận cao hơn.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là ai?

Họ là những người thường được biết đến với cái tên Nhân viên môi giới bất động sản. Nhiệm vụ của họ là cung cấp những dịch vụ, thông tin tốt nhất về những dự án bất động sản đến với khách hàng. Họ là những người quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của bất  động sản cũng như đảm bảo cho các giao dịch được diễn ra thuận lợi và chuyên nghiệp nhất. Từ đó mang đến những lợi ích tối đa cho cả nhà kinh doanh bất động sản cũng như khách hàng.

Chính vì thế là đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản phải là những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với đầy đủ các kiến thức chuyên môn để tư vấn cho khách hàng. Dựa vào kiến thức đó, họ sẽ tìm kiếm, kết nối với những khách hàng có nhu cầu mua bán, tư vấn và thuyết phục. Nhân viên kinh doanh sẽ được trả hoa hồng và thù lao tương xứng với giao dịch thành công của mình.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, để thành công với công việc này, nhân viên kinh doanh phải am hiểu các thủ tục pháp lý, công chứng, sang tên sổ đỏ,… Và chính họ sẽ là cầu nối giữa khách hàng và các chủ đầu tư sao cho mang đến lợi ích cho cả đôi bên.

Nếu bạn yêu thích công việc này cũng như mong muốn có nguồn thu nhập lớn, bạn phải hiểu được những khó khăn, thách thức và áp lực trong ngành này là rất lớn. Tuy nhiên, chỉ cần có sự quyết tâm, niềm đam mê và ý chí không bỏ cuộc, bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình.

Trên đây là những thông tin về bất động sản cũng như kinh doanh bất động sản là gì. Hy vọng bạn đã phần nào hiểu được về nó cũng như những tiềm năng, cơ hội phát triển với ngành nghề này.