Kinh doanh gì ở nông thôn sẽ giúp bạn thành công?

Lựa chọn kinh doanh ở thành phố đã là một điều khó khăn thì kinh doanh ở nông thôn lại càng khó gấp bội. Và nếu bạn muốn lập nghiệp tại quê hương của mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn dưới đây nhé.

“Phi thương bất phú” – câu nói xưa nhưng vẫn đúng với mọi thời đại. Muốn giàu thì con đường kinh doanh là con đường ngắn nhất mang đến thành công cho bạn. Tuy nhiên, việc kinh doanh cái gì và kinh doanh như thế nào mới là điều quan trọng.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn sẽ giúp bạn thành công? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

  1. Trồng và bán các sản phẩm nấm do mình tạo ra

Nấm là một trong những nguyên liệu chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ có giá trị; ngoài ra, trong nấm chứa hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo, không chứa cholesterol và lượng đường, lượng muối trong nấm cũng không cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong bữa ăn hàng ngày, việc bổ sung nấm còn cần thiết hơn cả rau xanh. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng nấm trên thị trường hiện nay là rất lớn. Như vậy để thấy được rằng, kinh doanh nấm là một trong những ý tưởng kinh doanh khá thiết thực mà bạn nên tham khảo.

Nguyên liệu để trồng nấm là khá đơn giản, rẻ tiền và dễ kiếm. Ví dụ như rơm, mùn cưa, túi bầu, hạt giống, phân bón,… đây đều là những thứ khá quen thuộc ở vùng nông thôn nước ta. Thời gian trồng nấm cũng khá nhanh, chỉ từ 20 đến một tháng là bạn đã có được thành phẩm để cung cấp ra ngoài thị trường.

Tuy nhiên, để việc trồng và kinh doanh nấm được thuận lợi, bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu cách chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh cho nấm nhằm đảm bảo chất lượng đạt yêu cầu của thị trường. Bên cạnh đó là việc đi tìm thị trường tiêu thụ, đó có thể là ở chợ, các siêu thị, nhà hàng khách sạn,…cũng cần bạn quan tâm.

  • Mở trung tâm đào tạo tiếng Anh

Nhu cầu được học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh không chỉ ở thành phố mà các vùng nông thôn hiện nay cũng rất lớn. Cho nên nếu khu vực bạn đang sinh sống vẫn chưa có một trung tâm đào tạo tiếng Anh bài bản thì đây chính là cơ hội kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không có chuyên môn về giảng dạy và tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu bằng cách quản lý và thuê giáo viên tiếng Anh về dạy. Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu chất lượng cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc dạy và học thì đảm bảo cơ sở của bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Nếu bạn vẫn loay hoay không biết nên kinh doanh gì ở nông thôn thì đây là gợi ý hay ho đấy nhé.

  • Mở tiệm chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ

Nhiều người thường cho rằng, việc mở tiệm chăm sóc sắc đẹp chỉ phù hợp ở khu vực thành phố, nơi cuộc sống của người dân cao hơn. Thế nhưng, với cuộc sống hiện đại ngày nay thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nhu cầu được làm đẹp luôn luôn tồn tại ở bất kỳ nơi đâu.

Phụ nữ ngày nay cho dù ở thành thị hay nông thôn đều có thể tự làm chủ tài chính của bản thân, chứ không chỉ đơn giản là ở nhà và nội trợ nữa. Cho nên, việc đến những cơ sở chăm sóc sắc đẹp cho vẻ bề ngoài sẽ là lựa chọn của rất nhiều người nếu ở nơi họ sinh sống có cung cấp những dịch vụ này.

Khi lựa chọn mở tiệm thẩm mỹ tại nông thôn, bạn chỉ nên lựa chọn những dịch vụ cơ bản như phun xăm mày, môi, mí, các dịch vụ chăm sóc da,… đây là những nhu cầu cơ bản mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có, ngoài ra, chi phí cho những dịch vụ này cũng không quá cao, phù hợp với vùng nông thôn hiện nay.

Với câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn sẽ thành công thì những gợi ý trên đây hy vọng sẽ phần nào giúp bạn có được những ý tưởng cho việc kinh doanh của mình. Cho dù bạn muốn khởi nghiệp ở bất kỳ đâu, chỉ cần có niềm đam mê, sự cầu tiến, ham học hỏi thì việc thành công sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn.